Kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Chính trị Hoàng Đình Giong (1948 - 2018) và 36 năm Ngày Nhà Giáo (1982-2018)

Thứ tư - 21/11/2018 08:40

Chiều 19/11, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường (1948 - 2018) và 36 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (1982 - 2018). Dự lễ kỷ niệm có PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, TS. Cầm Thị Lai, Phó Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị -  Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang, các huyện, Thành phố. Về phía các trường bạn có đại diện lãnh đạo Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn, Trường Chính trị tỉnh Bắc Kạn; Các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý, viên chức Nhà trường qua các thời kỳ và đông đảo học viên đến dự; phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Cao Bằng.

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường
    Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Nhà trường đạt được trong những năm qua, đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp của tỉnh, nhất là cán bộ cơ sở; đồng thời đề nghị: Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Cán bộ, giảng viên Nhà trường phải không ngừng nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ; mỗi giảng viên, viên chức Nhà trường phải thực sự là cán bộ mẫu mực về mọi mặt, là tấm gương sáng để học viên noi theo. Thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng chú trọng tương tác giữa giảng viên và học viên, trong đó lấy học viên làm trung tâm; đổi mới công tác tuyển sinh, công tác thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập. Tạo môi trường, điều kiện học tập thuận lợi để học viên được tham gia trao đổi, thảo luận, phát huy tính chủ động trong học tập và nghiên cứu. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đảm bảo có trình độ cao về chuyên môn, có năng lực sáng tạo; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn. Tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XVIII của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Lãnh đạo Nhà trường đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ
    Ghi nhận những đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường đối với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Nhà trường vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng thưởng nhiều Bằng khen, cờ thi đua xuất sắc; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen thành tích trong công tác giai đoạn 2013 - 2017./.
                                                                       Nông Văn Tiềm