Hội thảo khoa học “Phương pháp luận và cách tiếp cận vấn đề năng lực giảng viên của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện”

Thứ hai - 03/12/2018 20:24

Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-TCT ngày 20 tháng 8 năm 2018 của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong về thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh, ngày 29/11/2018, Nhà trường tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phương pháp luận và cách tiếp cận vấn đề năng lực giảng viên của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện”.  Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành hữu quan của tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện; Ban Giám hiệu Trường Chính trị Hoàng Đình Giong cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường, phóng viên Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo
    Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nói chung và nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện nói riêng là xu thế tất yếu đảm bảo nguồn nhân lực có chất lượng cho yêu cầu đổi mới hệ thống chính trị. Nâng cao năng lực nhận thức, bồi đắp tư duy và bản lĩnh chính trị cho cán bộ nhằm củng cố, phát triển chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh lên tầm cao mới, qua đó, xây dựng được đội ngũ cán bộ có  trí tuệ để đáp ứng các yêu cầu của thời kỳ đổi mới. Đây cũng là chiến lược lâu dài để đảm bảo có một đội ngũ cán bộ vừa “hồng”, vừa “chuyên” đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của tiến trình cách mạng.

Đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo

Đồng chí Bế Dũng, Hiệu trưởng trình bày tham luận tại Hội thảo

Đồng chí  Vũ Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng
     Thông qua Hội thảo sẽ giúp giảng viên của Nhà trường và các Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay trong giảng dạy lý luận chính trị; thể hiện sự tâm huyết để nâng cao năng lực giảng viên của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện; góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu  thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế./.
                                                  Đoàn Thị Vân Thúy