• Tin tức hoạt động

Tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ năm - 21/11/2019 16:24

Ngày 20/11/2019, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Tham dự có đồng chí Triệu Đình Lê- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, sở,  ngành, đoàn thể tỉnh; nguyên lãnh đạo, giảng viên, viên chức Nhà trường qua các thời kỳ.

Đại biểu tham dự buổi Tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019
    Diễn văn truyền thống cho thấy, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo sát sao của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo về chuyên môn của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, sự phối kết hợp của các ban, sở, ngành hữu quan của tỉnh và các huyện, thành phố, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm chuẩn hóa, nâng cao phẩm chất, năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị các cấp củaTính từ đầu năm 2019 đến nay, nhà trường đã tổ chức 48 lớp đào tạo, bồi dưỡng với 3.150 học viên, đạt trên 126% kế hoạch năm. Nội dung chương trình đào tạo, bồi dưỡng được cụ thể hóa theo phương châm gắn lý luận với thực tiễn, các hoạt động nghiên cứu khoa học có nhiều chuyển biến tích cực áp dụng trong công tác giảng dạy thực tiễn tại trường. Từ đầu năm đến nay, trường đã thực hiện 03 đề tài khoa học cấp trường và 01 đề tài khoa học cấp tỉnh.

Đ/c Triệu Đình Lê- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa Nhà trường
    Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê biểu dương thành tích Nhà trường đã nỗ lực cố gắng đạt được trong công tác giảng dạy thời gian qua, góp phần quan trọng vào việc nâng cao trình độ, năng lực, bản lĩnh chính trị và chuẩn hóa đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị các cấp của tỉnh. Đồng thời đề nghị cán bộ, giảng viên Nhà trường không ngừng nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Thường xuyên đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng chú trọng tương tác giữa giảng viên và học viên, trong đó lấy học viên làm trung tâm, không ngừng nâng cao chất lượng bài giảng và tạo được sự hứng thú đối với học viên trong học tập lý luận chính trị. Tạo môi trường, điều kiện học tập thuận lợi để các học viên được tham gia trao đổi, thảo luận, phát huy tính chủ động trong học tập và nghiên cứu. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy đảm bảo có trình độ cao về chuyên môn, có năng lực sáng tạo; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn. Tiếp tục củng cố cơ sở vật chất, tăng cường trang thiết bị dạy và học theo hướng đồng bộ, hiện đại, khoa học; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng và trong công tác quản lý cán bộ, học viên đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.

Đ/c Triệu Đình Lê- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho 2 cá nhân
    Tại buổi Tọa đàm, 02 cán bộ, giảng viên của Nhà trường vinh dự được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị”.

Lãnh đạo trường tri ân các giảng viên và nguyên lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường qua các thời kỳ
    Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thông qua diễn văn truyền thống của Nhà trường, ý kiến phát biểu của Lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Nhà trường... cán bộ, giảng viên, viên chức, nhất là thế hệ trẻ hiểu biết thêm về truyền thống vẻ vang hơn 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành; từ đó thêm yêu nghề, quyết tâm phấn đấu, góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Nhà trường./.
                                                   Nông Văn Tiềm