• Tin tức hoạt động

Nghiệm thu đề cương sơ bộ đề tài khoa học cấp tỉnh năm 2018

Thứ ba - 31/10/2017 08:32

Ngày 24 tháng 10 năm 2017, Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề cương sơ bộ đề tài khoa học cấp tỉnh Trường Chính trị Hoàng Đình Giong năm 2018: “ Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và các Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện tỉnh Cao Bằng”. Đề tài do CN. Bế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm Chủ nhiệm; ThS. Tô Vũ Ninh, Trưởng  phòng Đào tạo, Thư ký. Thời gian thực hiện 24 tháng (từ tháng 01 năm 2018 đến tháng12 năm 2019).
    Hội đồng Khoa học và Công nghệ gồm 07 đồng chí:
    - ThS. Hoàng Giang, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch
    - ThS. Vũ Văn Dương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, Phó Chủ tịch
    - ThS. Trịnh Thị Ánh Hoa, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng, Ủy viên, phản biện 1
    - ThS. Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng, Ủy viên, phản biện 2
    -  CN. Lý Đức Bằng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cao Bằng, Ủy viên
    -  ThS. Đinh Ngọc Lượng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Cao Bằng, Ủy viên
    -  TS. Triệu Thị Kiều Dung, Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, Ủy viên
     Nghiên cứu nâng cao chất lượng  đội ngũ giảng viên tại Trường Chính trị và các Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện là một trong những vấn đề được nhiều Trường Chính trị và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quan tâm, vì đây là một yếu tố quyết định đến chất lượng đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, quản lý nhà nước và chuyên môn nghiệp vụ của các Trường chính trị và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị. Đứng trước yêu cầu mới của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức để đưa Cao Bằng trở thành tỉnh khá của cả nước thì việc nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, cả về phương diện lý luận và thực tiễn.

Đồng chí Bế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày thuyết minh
    Đóng góp ý kiến cho Bản thuyết minh đề cương sơ bộ của đề tài, các thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ đánh giá cao cách lựa chọn vấn đề nghiên cứu, tâm huyết của Chủ nhiệm đề tài. Đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế, cần bổ sung trong quá trình thực hiện đề tài.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ đã bỏ phiếu đánh giá đề cương sơ bộ đạt là 79,7 điểm. Đồng chí  Hoàng Giang, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Hội đồng kết luận cuộc họp và chấp nhận cho đề tài tiếp tục triển khai thực hiện./.
                                       Đoàn Thị Vân Thúy