• Tin tức hoạt động

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 64

Thứ sáu - 25/10/2019 10:18

Thực hiện Kế hoạch năm 2019,  ngày 21/10/2019, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 64. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, khoa giảng dạy của Nhà trường và 66 học viên của lớp học là công chức, viên chức các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.
   Trung cấp lý luận chính trị - hành chính là chương trình đào tạo do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định số 1479/QĐ-HVCTQG ngày 21/4/2014 và điều chỉnh tại Quyết định số 8008/QĐ-HVCTQG ngày 24/12/2018. Chương trình đào tạo có tổng thời lượng là 1.056 tiết, chia thành 07 phần, bao gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương (hoặc ngành); Nghiên cứu thực tế cuối khoá, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp hoặc viết khoá luận tốt nghiệp.
   Tham gia lớp học này, các cán bộ, công chức, viên chức được nâng cao trình độ, năng lực, bản lĩnh chính trị và đảm bảo điều kiện chuẩn hoá các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị mỗi học viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định đúng đắn động cơ, mục tiêu học tập, thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định của lớp học, tích cực học tập và nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học. Mong rằng các học viên tham gia lớp học sẽ có khoảng thời gian học tập bổ ích và tích lũy thêm kinh nghiệm để đảm đương tốt hơn công việc của mình. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để lợp học đạt kết quả cao nhất./.
                                                  Đinh Thị Thúy Hường