• Tin tức hoạt động

Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 68 (huyện Hạ Lang)

Thứ năm - 05/12/2019 15:04

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019, ngày 02/12/2019 tại Huyện ủy Hạ Lang, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng phối hợp với Huyện ủy Hạ Lang tổ chức khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 68 cho 75 học viên là công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; theo hình thức vừa học vừa làm. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đoàn Quốc Chính - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Thẩm Văn Khiêm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Tiềm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban xây dựng Đảng của Huyện, các phòng, khoa giảng dạy của Nhà trường; phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình của Huyện.

Đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng lớp học tại Hội trường Huyện ủy Hạ Lang
     Chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định số 1479/QĐ-HVCTQG ngày 21/4/2014 và điều chỉnh tại Quyết định số 8008/QĐ-HVCTQG ngày 24/12/2018. Chương trình đào tạo có tổng thời lượng là 1.056 tiết, chia thành 07 phần, bao gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương; Nghiên cứu thực tế, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp hoặc viết khoá luận tốt nghiệp.
    Nội dung, chương trình học tập của khóa học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về lý luận của chủ nghĩa Mác - Lênin, quan điểm, đường lối của Đảng; kỹ năng, phương pháp lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể... giúp học viên nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đặc biệt, là khả năng vận dụng những kiến thức lý luận và kỹ năng vào thực tiễn công tác, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị công tác.

Đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu quán triệt tại Lễ khai giảng
    Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy quán triệt học viên thu xếp thời gian, chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập, tích cực học hỏi nắm vững kiến thức, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm vận dụng tốt vào thực tiễn công tác.
    Thay mặt cho 75 học viên tham dự khóa học, đồng chí La Hoàng Thông phát biểu và hứa chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập của Nhà trường, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt, tiếp thu những kiến thức để vận dụng vào thực tiễn công tác đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc./.

Đào Công Dân