• Tin tức hoạt động

Hoạt động giao lưu Cụm thi đua số 2 năm học 2017 - 2018

Thứ hai - 16/04/2018 11:06

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-TCT, ngày 05 tháng 01 năm 2018 của Cụm thi đua số 2 về tổ chức các hoạt động giao lưu các trường chính trị 07 tỉnh Miền núi biên giới phía Bắc năm học 2017-2018, từ ngày 10/4/2018 đến ngày 11/4/2018, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong - Đơn vị Cụm phó Cụm thi đua, tổ chức đăng cai các hoạt động, cụ thể như sau:
     Ngày 10/4/2018, buổi sáng tổ chức thăm quan khu di tích Quốc gia đặc biệt với các hoạt động: Dâng hương, báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan hang Pác Bó; tặng quà các gia đình chính sách tại trụ sở xã Trường Hà; dâng hương, hoa khu di tích Kim Đồng; thắp hương, thăm quan khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Đình Giong tại Tổ 14, phường Đề Thám, TPCB. Buổi Chiều, tổ chức giao lưu, thi đấu thể thao với 02 môn Bóng chuyền hơi và Bóng bàn. Buổi tối, tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề "Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Đất Nước Đổi Mới", mỗi trường mang đến đêm diễn các tiết mục ca, múa, hát... rất sinh động, ý nghĩa, để lại ấn tượng rất tốt đẹp cho các trường.

Lãnh đạo Cụm trưởng và 02 Cụm phó Cụm thi đua tặng hoa cho các trường chính trị

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn - Đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 trao giải môn Bóng bàn cho các đội

Ngày 11/4/2018, tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Nâng cao chất lượng đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính". Chủ trì Hội thảo khoa học có đồng chí Hoàng Giang, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng; đồng chí Bế Dũng, Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, đại diện Vụ Quản lý khoa học, Ban Thi đua Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; có Lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Văn phòng tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Ban Tổ chức huyện ủy và  lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị của 13 huyện, thành phố; các đồng chí là cán bộ, viên chức của 07 trường chính trị trong Cụm thi đua số 2; Ban cán sự các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính đang học tại Trường.
     Hội thảo khoa học có 21 báo cáo tham luận được đưa vào Kỷ yếu Hội thảo, trong đó Ban Tổ chức chọn 07 tham luận được trình bày tại Hội thảo với mục đích là trao đổi, đưa ra những giải pháp, cách làm hay để nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Hội thảo là diễn đàn khoa học để các trường chính trị 07 tỉnh Miền núi biên giới phía Bắc chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp thiết thực, có tính khả thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó vụ trưởng Vụ Các trường chính trị - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí  Nguyễn Trung Thành- Trưởng phòng Đào tạo, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn trình bày tham luận

Thông qua các hoạt động, trở lại cội nguồn Pác Bó- Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu sau 30 năm bôn ba hải ngoại trở về nước để lãnh đạo cách mạng có được thắng lợi huy hoàng như ngày hôm nay; tri ân tấm gương hy sinh anh dũng của anh hùng liệt sĩ Nông Văn Dền (Tức Kim Đồng), đồng chí Hoàng Đình Giong, người chiến sỹ cộng sản kiên trung đã dũng cảm hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Hoạt động của Cụm thi đua còn là dịp để cán bộ, viên chức các trường chính trị giao lưu học hỏi kinh nghiệm; rèn luyện sức khỏe để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017 - 2018; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu giữa các trường chính trị, gắn với các phong trào thi đua tạo không khí đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị thành viên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các trường là đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị các cấp của các tỉnh khu vực Miền núi biên giới phía Bắc của Tổ quốc./.
                                                                                                   Nông Văn Tiềm