• Tin tức hoạt động

Đảng bộ Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Thứ hai - 12/02/2018 20:33

Thực hiện Chương trình công tác năm, ngày 08 tháng 02 năm 2018 Đảng bộ Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017; Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Tham dự Hội nghị có mặt đông đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và toàn thể đảng viên của Đảng bộ.
    Đảng bộ Trường có 35 đảng viên sinh hoạt tại 02 chi bộ trực thuộc; Chi bộ Giảng dạy - Đào tạo có 22 đảng viên; Chi bộ Hành chính - Khoa học có 13 đảng viên. Ngoài ra, trong năm 2017 có 04 chi bộ học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính sinh hoạt tạm thời với 190 đảng viên.
   Năm 2017 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, trực tiếp là Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, tập thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Trường nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, mở được 114 lớp với 8.515 học viên, đạt 132,94% so với kế hoạch được Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh giao. Mặc dù biên chế thiếu, quy mô các loại hình lớp gấp hơn hai lần so với các năm và mở tại 13 huyện, thành phố để chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, nhưng dưới sự chỉ đạo kiên quyết của Đảng ủy, cán bộ, đảng viên các chi bộ có nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ chính trị và tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, đã nỗ lực cố gắng thực hiện tốt kế hoạch mở lớp và các hoạt động của công tác xây dựng Đảng.

Kết quả đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên: 02/02 chi bộ đều xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh", trong đó Chi bộ Giảng dạy - Đào tạo được Ban Chấp hành Đảng bộ Trường tặng Giấy khen tổ chức Đảng "Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu; 35/35 đảng viên đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành tốt nhiệm vụ", trong đó 04 đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" được Đảng ủy Trường tặng Giấy khen; Đảng bộ Trường tự chấm đạt 95/100 điểm, đề nghị Đảng ủy Khối CCQ tỉnh xét công nhận danh hiệu Tổ chức cơ sở Đảng "Trong sạch vững mạnh" năm 2017.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Bế Dũng, Bí thư Đảng ủy Trường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tổ chức triển khai từ đầu năm 2018 như sau:
   Một là, tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Chi ủy các chi bộ trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, đó là kế hoạch mở lớp được lãnh đạo tỉnh giao và các lớp theo nhu cầu của các sở, ngành và các địa phương.
   Hai là, đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức và học viên; gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của cơ quan, đơn vị; phát ngôn và hành động theo đúng quan điểm và những quy định của Đảng.
  Ba là, thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, chủ đề năm 2018 về "Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" phù hợp chức năng, nhiệm vụ và cương vị công tác của mỗi cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ;
   Bốn là, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên về tính tiền phong, gương mẫu; năng động sáng tạo, phối kết hợp hiệu quả giữa các chi bộ và từng đảng viên, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.
                                                                                     Nông Văn Tiềm