• Tin tức hoạt động

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2017

Thứ ba - 08/08/2017 14:40

Ngày 13/7/2017, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2017 cho 42 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch của Hội Nông dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
          Tham dự lễ bế giảng, về phía Nhà trường có đồng chí Bế Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng. Về phía Hội Nông dân, có đồng chí Trương Văn Hợp, Phó Chủ tịch Hội, các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, chủ nhiệm lớp và toàn thể học viên lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2017.
          Sau 08 ngày học tập (Từ ngày 06/7/2017 đến ngày 13/7/2017) học viên đã được nghiên cứu 12 chuyên đề về công tác Hội: Tư tưởng Hồ Chí Minh về nông dân và công tác vận động nông dân; công tác tuyên truyền của Hội Nông dân Việt Nam; hoạt động kinh tế - xã hội của Hội Nông dân Việt Nam; công tác kiểm tra của Hội Nông dân Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam với công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác Văn phòng Hội Nông dân Việt Nam; công tác xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam với công tác dạy nghề và hỗ trợ việc làm; phát triển nông nghiệp, nông thôn và bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững; Hội Nông dân Việt Nam với việc thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội; một số vấn đề về hoạt động tín dụng có liên quan với tổ chức Hội Nông dân Việt Nam - Nghiệp vụ quản lý vốn vay Quỹ HTND; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội Nông dân trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước và tổ chức được 01 chuyến đi tham quan thực tế tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.
          Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả của khóa học, Hội đồng xét tốt nghiệp Nhà trường đã thống nhất đánh giá: 42/42 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Kết quả xếp loại học tập như sau: 04 học viên xếp loại giỏi (chiếm 9,5%); 28 học viên xếp loại khá (chiếm 66,6%); 10 học viên xếp loại trung bình (chiếm 23,9%). Trong đó có 04 học viên có thành tích cao, được nhà trường tặng giấy khen danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt” của khóa học.

Đồng chí Bế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao chứng chỉ cho học viên
           Phát biểu Bế giảng, đồng chí Bế Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những kết quả học viên đã nỗ lực cố gắng đạt được trong khóa học. Đồng thời, mong muốn học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã được tiếp thu qua các bài giảng vào thực tế công việc tại cơ quan, đơn vị để đạt hiệu quả cao hơn trong công tác./.
                                                     Hoàng Kim Huệ