• Tin tức hoạt động

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ năm 2017

Thứ tư - 30/08/2017 15:37

Ngày 24 tháng 8 năm 2017, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ năm 2017 cho 54 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
   Tham dự lễ bế giảng, về phía Nhà trường có đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đàm Thiện Cầu, Phó Hiệu trưởng. Về phía Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có đồng chí Hứa Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội; các đồng chí là đại diện các phòng, ban của Hội; các đồng chí là đại diện các khoa, phòng của Nhà trường và toàn thể học viên.
    Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ năm 2017 khai giảng và triển khai nội dung chương trình học tập từ ngày 17 tháng 8 năm 2017, sau 08 ngày học tập, học viên được nghiên cứu 13 chuyên đề về công tác của Hội: Công tác tôn giáo; Hướng dẫn thực hiện khâu đột phá “Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu, đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ”; Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Hướng dẫn xây dựng sửa đổi thực hiện các tiêu chí, các điểm mới cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Về triển khai cuộc vận động gắn với xây dựng nông thôn mới, nâng cao năng lực và trách nhiệm của phụ nữ và trẻ em trước nạn xâm hại tình dục; Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ môi trường; Đối thoại trực tiếp về những điểm mới của Luật BHXH, Luật Bảo hiểm Y tế; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh Tổ quốc….
   Với phương pháp giảng dạy tích cực lấy học viên làm trung tâm, học viên vừa học lý thuyết vừa thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm, cùng tham gia xử lý một số tình huống có thể xảy ra trong công tác Hội, từ đó giúp học viên có thêm những kiến thức cơ bản, cần thiết góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hội ở cơ sở.

Đồng chí Đàm Thiện Cầu, Phó Hiệu trưởng trao chứng chỉ cho học viên
   Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả của khóa học, Hội đồng xét tốt nghiệp Nhà trường đã thống nhất đánh giá: 54/54 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Kết quả xếp loại học tập như sau: xuất sắc 03 học viên (chiếm 5,6%); giỏi có 22 học viên (chiếm 40,7%); khá 24 học viên (chiếm 44,4%); 05 học viên xếp loại trung bình (chiếm 9,3%). Trong đó có 06 học viên có thành tích cao, được Nhà trường tặng giấy khen danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt” của khóa học./.
                                                  Nguyễn Thị Oanh