• Tin tức hoạt động

Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2017

Thứ ba - 18/07/2017 09:26

Ngày 12/7/2017, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2017 cho cán bộ làm công tác Mặt trận ở các xã, phường, thị trấn.
     Tham dự buổi lễ có đồng chí Nông Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng, về phía Nhà trường có đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, trưởng phó các khoa, phòng và 56 học viên của lớp học.
     Trong thời gian học tập 8 ngày (từ ngày 05/7/2017 đến 12/7/2017), các học viên đã được giảng viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và báo cáo viên là lãnh đạo và trưởng, phó các ban của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh truyền đạt 10 chuyên đề về nghiệp vụ công tác Mặt trận, như: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã trong hệ thống chính trị ở xã; Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và vận động xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở cơ sở; Công tác Dân tộc, Tôn giáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hoạt động Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; Triển khai các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Triển khai Đề án “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2016-2020”, một số nội dung cơ bản về công tác nắm bắt tình hình nhân dân; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VIII; Triển khai các cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Nghiệp vụ công tác văn phòng; Xử lý một số tình huống thường gặp tại cơ sở.
    Trong chương trình học tập và rèn luyện, học viên đi tham quan thực tế tại xã Trường Hà huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Qua đợt học tập và nghiên cứu thực tế các học viên đã được nghiên cứu, trao đổi; tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm để làm hành trang cho quá trình thực hiện công tác Mặt trận ở các cấp, nhất là cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác Mặt trận ở địa phương, cơ sở.

Đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao chứng chỉ cho học viên
       Kết thúc khóa học, 56/56 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, 29 học viên xếp loại giỏi chiếm 51,8%; 27 học viên xếp loại khá 48,2%. Trong đó 06 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, được Nhà trường tặng giấy khen./.

Nguyễn Thị Oanh