• Hội thảo khoa học

Nghiệm thu đề tài khoa học" Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015-2020"

Thứ hai - 26/09/2016 15:57

Ngày 20/9/2016, Hội đồng khoa học Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, tổ chức Hội thảo nghiệm thu đề tài khoa học: "Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015-2020". Đây là đề tài khoa học cấp trường  do ThS. Đoàn Thị Vân Thúy, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học -Thông tin -Tư liệu làm Chủ nhiệm đề tài cùng nhóm giảng viên kinh tế của Nhà trường thực hiện. Hội đồng nghiệm thu do đồng chí Lục Văn Kẻn, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường và các thành viên là các đồng chí trong Ban Giám hiệu và Trưởng các khoa, phòng.

Đồng chí Lục Văn Kẻn, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học
   Đề tài khoa học gồm có 03 chương, 11 tiết, cụ thể: Chương I: Cơ sở lý luận và thực tiễn, Chương II: Thực trạng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2010-2015 và Chương III: Một số định hướng và giải pháp chủ yếu đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi tại  huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015-2020.
  Trên cơ sở đánh giá thực trạng việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở huyện Nguyên Bình có xuất phát điểm về kinh tế thấp, chất lượng sản phẩm nông sản hàng hoá chưa đồng nhất, khối lượng sản phẩm chưa nhiều, chưa có chiến lược đầu tư đồng bộ, chưa gắn chặt các khâu sản xuất, chế biến và thị trường tiêu thụ... do đó sản xuất vẫn còn thiếu tính ổn định và bị động; nhóm tác giả đề tài đã đưa ra các giải pháp chủ yếu đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi tại huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015-2020.
   Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhóm đã nghiêm túc triển khai theo đúng tiến độ, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, thiếu sót cần bổ sung, chỉnh sửa của đề tài.
  Hội đồng khoa học đã bỏ phiếu đánh giá, nghiệm thu, kết quả đề tài xếp loại khá./.

Đặng Văn Dũng