Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức thao giảng cấp trường năm 2020

Thứ ba - 30/06/2020 20:22

Ngày 22/6/2020 Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức thao giảng cấp trường. Dự thao giảng có đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám khảo, 06 thí sinh dự thi và giảng viên các khoa, phòng của Nhà trường.
    Từ đầu năm đến nay, qua thao giảng, dự giờ cấp khoa, các khoa đã chọn cử 06 giảng viên tham gia thao giảng cấp trường. Dự thao giảng cấp trường, các giảng viên thực hiện 2 phần thi: soạn giáo án và giảng bài trên lớp. Nội dung các bài giảng thuộc chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, trong các phần học: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; Những vấn đề cơ bản về quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở...

Đ/c Đào Công Dân giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật

Đ/c Trần Thị Thu Hồng, Phó trưởng khoa Xây dựng Đảng

Ban Giám khảo và các giảng viên tham dự
    Thao giảng là hoạt động chuyên môn thường xuyên, một nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi giảng viên ở Trường Chính trị. Thông qua hoạt động này giúp giảng viên chủ động, tích cực hơn trong việc chuẩn bị bài giảng, rèn luyện kỹ năng, phương pháp, phong cách sư phạm. Thao giảng là hoạt động sinh hoạt chuyên môn nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Trường.
    Kết quả có 2/6 giảng viên đạt loại giỏi và được cấp Giấy chứng nhận "Giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2020". Căn cứ kết quả thao giảng, Nhà trường sẽ chọn cử 02 giảng viên tham gia Hội thi “Giảng viên dạy giỏi” toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 8 năm 2020 tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tỉnh Bắc Ninh.

Đ/c Trịnh Thị Ánh Hoa, Hiệu trưởng trao chứng nhận giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2020 cho các giảng viên
    Phát biểu tại buổi thao giảng, đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa nhấn mạnh: thao giảng cấp trường không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của một kỳ thi mà còn là cơ hội để giảng viên thể hiện năng lực, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời một lần nữa khẳng định vị trí vai trò quan trọng của đội ngũ giảng viên trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của Nhà trường; góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới./.
                                              Đoàn Thị Vân Thúy