Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung tỉnh Cao Bằng khóa XII (năm học 2017-2019)

Thứ sáu - 01/12/2017 14:35

Ngày 27/11/2017, tại Trường Chính trị tỉnh Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng, Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa XII (năm học 2017 - 2019).
    Dự Lễ khai giảng có TS. Đậu Tuấn Nam, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; đồng chí Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành hữu quan của tỉnh, Ban Giám hiệu Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và 90 học viên là cán bộ quản lý của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố của tỉnh Cao Bằng.

TS. Đậu Tuấn Nam, Phó Giám đốc Học viện chính trị khu vực I phát biểu khai giảng lớp học

Tại Lễ khai giảng đồng chí TS. Đậu Tuấn Nam nhấn mạnh: Đây là khóa học được áp dụng phương pháp dạy học tích cực. Học viên sẽ chủ động nghiên cứu và thảo luận trong quá trình học tập, giảng viên đóng vai trò định hướng và tổ chức thảo luận theo các chuyên đề. Đồng chí nhắc nhở học viên đoàn kết, khắc phục khó khăn, có động cơ học tập đúng đắn, tích cực học tập, rèn luyện, kết hợp tốt giữa lý luận và thực tiễn để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả trong học tập, trong công tác đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị, góp phần hình thành đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực và phong cách làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và yêu cầu chuẩn hóa cán bộ trong giai đoạn cách mạng mới.

Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu quán triệt lớp học
    Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của tỉnh nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn, có cách làm mới, sáng tạo, đột phá, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH đất nước. Đồng chí yêu cầu học viên nghiêm túc thực hiện quy chế, quy định của lớp học và Học viện, kết hợp nghe giảng và nghiên cứu tài liệu, thảo luận và nghiên cứu thực tế, vận dụng sáng tạo kiến thức vào trong thực tiễn công việc nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong quá trình công tác./.

Nông Văn Tiềm