Hội thảo khoa học “ Nâng cao chất lượng dạy và học tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng”

Thứ ba - 27/02/2018 14:29

Ngày 23/02/2018, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng dạy và học tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng”. Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Hội đồng khoa học cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Bế Dũng, Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò của hoạt động dạy và học lý luận chính trị - hành chính, trang bị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị, quản lý hành chính nhà nước; củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đồng chí Bế Dũng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học phát biểu khai mạc Hội thảo
   Trình bày Báo cáo đề dẫn Hội thảo, đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng nêu rõ mục đích của Hội thảo là đánh giá, tổng kết thực tiễn công tác dạy và học của giảng viên và học viên Nhà trường thời gian qua, những kết quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại; tìm ra nguyên nhân, rút ra kinh nghiệm, từ đó đưa ra những giải pháp hữu hiệu góp phần đổi mới công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Nhà trường trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị các cấp của tỉnh, đó cũng là kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và là trách nhiệm của Nhà trường.

Đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học trình bày Báo cáo đề dẫn Hội thảo
   Tại hội thảo, các khoa, phòng chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay, đổi mới về nâng cao chất lượng dạy và học tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong như: Một số giải pháp nâng cao chất lượng ra đề thi tự luận, đề thi trắc nghiệm, hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp chương trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính; nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, công tác quản lý học viên và việc đi nghiên cứu thực tế của giảng viên ...
   Thông qua Hội thảo này, cán bộ và giảng viên của Nhà trường có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Nhà trường, không ngừng đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của công tác cán bộ trong thời kỳ hiện nay./.
                                                                       Đoàn Thị Vân Thúy