Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 59 (huyện Quảng Uyên)

Thứ tư - 11/03/2020 10:55

Ngày 06/3/2020 tại Hội trường Huyện ủy Quảng Uyên, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Huyện ủy Quảng Uyên tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 59 (hệ không tập trung) cho 67 học viên. Lớp học khai giảng ngày 14/5/2019, có 70 học viên, là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban của huyện; cán bộ, công chức các xã, thị trấn; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường phổ thông trên địa bàn huyện. Trong quá trình học tập có 01 học viên xin thôi học, 02 học viên xin bảo lưu kết quả; có 67 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp.

Văn nghệ chào mừng Lễ bế giảng
    Tham dự Lễ bế giảng về phía Trường Chính trị Hoàng Đình Giong có đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng của Nhà trường. Về phía lãnh đạo huyện Quảng Uyên có đồng chí: Đàm Văn Chung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Thị Hường- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chức năng của huyện, phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.

Đ/c Nông Văn Tiềm-Phó Hiệu trưởng trao Bằng tốt nghiệp cho học viên
    Sau 10 tháng học tập và rèn luyện, lớp học đã hoàn thành nội dung chương trình đào tạo gồm 07 phần học theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, bao gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương; Nghiên cứu thực tế cuối khóa, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp hoặc viết  khóa luận tốt nghiệp.
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập và rèn luyện, kết quả của khóa học, Hội đồng xét tốt nghiệp đã thống nhất đánh giá: 67/70 học viên của lớp học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính của khoá học. Kết quả xếp loại học tập như sau: loại Giỏi có 11 học viên, chiếm 16,42%; loại Khá có 54 học viên, chiếm 80,6 %; loại Trung bình có 02 học viên, chiếm 2,98%.

Đ/c Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen và phần thưởng cho học viên
    Nhà trường đã xem xét và nhất trí biểu dương 08 học viên có thành tích cao, đạt danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt” của khóa học; 01 học viên được Chi hội khuyết học nhà trưởng khen thưởng có thành tích cao nhất của khóa học.

Đ/c Đàm Văn Chung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ bế giảng
     Phát biểu tại Lễ bế giảng lớp học, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đàm Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được, đồng thời nhắc nhở học viên vận dụng lý luận vào thực tiễn một cách năng động, sáng tạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc ở mỗi cương vị công tác; trước mắt giúp cấp ủy tổ chức tốt việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện, chuẩn bị chu đáo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
                                                                                   Nông Văn Tiềm